9 Na Benepisyo Ng Pagkain ng Pasas o Raisin

Maraming benepisyo ang pagkain ng pasas, narito ang siyam sa mga ito

9 Na Benepisyo Ng Pagkain ng Pasas o Raisin


Alam nating lahat ang kahalagahan ng pagiging malusog. Magandang ideya na mag-ehersisyo at kumain ng tama, ngunit hindi laging madaling gawin ito.

Kailangan nating maging malusog dahil nabubuhay tayo sa isang mabilis na mundo kung saan marami tayong dapat gawin kaysa sa oras. Kailangan nating maging physically fit, emotionally stable, at socially active kung gusto nating mamuhay ng masayang buhay.

Mahalaga rin para sa atin na manatiling malusog dahil ang ating katawan ay nangangailangan ng pahinga at pagbawi mula sa pang-araw-araw na stress na kinakaharap nito. Ang pag eehersisyo at masusutansyang pagkain – kasama na ang mga pasas, ay makatutulong para tayo ay maging productive. 

Ano ang Pasas?

Ang mga pasas ay isang tuyong ubas na kinakain bilang meryenda o panghimagas. Ang mga ito ay isang uri ng prutas, ngunit maaari rin silang tawaging pinatuyong ubas o currant. Maaaring idagdag ang mga ito sa mga tinapay, cake, pie, cookies, at iba pang mga baked goods.

Ginagamit din ang mga ito sa ilang mga recipe para sa masarap na pagkain tulad ng mga bola-bola. Ang mga pasas ay may matamis na lasa at mas malambot na texture kaysa sa karamihan ng iba pang mga pinatuyong prutas.

Proses ng paggawa ng Pasas

Ang mga pasas ay mga pinatuyong ubas na ibinabad sa tubig nang humigit-kumulang 12 oras bago pinatuyo sa araw upang alisin ang labis na nilalaman ng tubig. Ang proseso ng paggawa ng mga pasas ay napakatagal, kaya ang produksyon ay limitado sa maliit na dami sa isang pagkakataon.

Mga Benepisyo Ng Pagkain ng Pasas

Maraming benepisyo ang pagkain ng pasas, narito ang siyam (9) sa mga ito; 

  • Isa na rito ang pagbibigay ng magandang pinagmumulan ng fiber, na tumutulong sa digestive system na gumana ng maayos. 

  • Tumutulong din sila sa pagbaba ng timbang dahil mayroon silang mababang calorie at mataas na nilalaman ng tubig. 

  • Bukod dito, ang mga pasas ay isang mahusay na mapagkukunan ng dietary fiber na tumutulong sa pagpapababa ng mga antas ng kolesterol sa katawan.

  • Ang mga pasas ay kilala rin na naglalaman ng mga antioxidant, bitamina at mineral tulad ng iron, calcium, magnesium, phosphorus, manganese at zinc. 

  • Naglalaman din ang mga ito ng potassium na mahalaga para sa pagpapanatili ng isang malusog na puso.

  • Mayaman din sila sa folate na mahalaga para sa mga buntis na kailangang maiwasan ang mga depekto sa neural tube. 

  • Nakakatulong din ang mga ito na panatilihing matatag ang iyong mga antas ng asukal sa dugo at protektahan ang iyong puso.

  • Ang mga pasas ay puno rin ng mga antioxidant properties na nagpapanatili sa iyong katawan na malusog at pumipigil sa pag-ugat ng mga sakit. 

  • Higit sa lahat, nakakatulong ang mga pasas na makontrol ang mga antas ng asukal sa dugo at maiwasan ang diabetes.

  • Kung naghahanap ka ng meryenda na masustansya, may mababang glycemic index, at mataas sa fiber at mineral, pasas ang dapat mong kainin. 

No comments:

Post a Comment

Sponsor